Khi quỹ đất tại các thành phố lớn đang dần khan hiếm thì việc tìm kiếm một thị trường mới, tiềm năng, sinh lời hiệu quả luôn là khao khát của mọi nhà đầu tư hiện nay. Vậy có những cách cơ bản nào để nhận biết được bất động sản địa phương tốt hay không chúng ta hãy cùng nhau đọc qua chia sẻ được sưu tầm dưới đây nhé!  

Tìm kiếm các khu vực đang trải qua quá trình chỉnh trang đô thị

Những khu vực này có thể trước đó chưa đủ điều kiện để phát triển bất động sản. Nhưng nếu phát hiện thấy số lượng cư dân di chuyển về khu vực này trở nên đông đúc, có những thay đổi cảnh quan nhất định, thì rất có thể đây là một trong những thị trường mới. Hứa hẹn tiềm năng tăng giá siêu hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản.

Bên cạnh đó bạn cần tìm hiểu các yếu tố:

– Tìm hiểu mức giá đất tại những khu vực này trong 2-3 năm vừa qua ra sao? Có biến động không? Mức giá hiện tại như thế nào? Tăng hay giảm so với quá khứ?

– Nếu mức giá tăng đều qua các năm, nếu ngày càng có nhiều cư dân trẻ, có thu nhập khá chuyển về khu vực này thì đây là một dấu hiệu cho thấy vùng  đất bạn đang tìm hiểu sắp phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, việc tìm kiếm các dấu hiệu của những ngôi nhà mới  hoặc những ngôi nhà đã được tân trang lại trong khu vực hay các quán cà phê hoặc các nhà bán lẻ mới mở ở đây… cũng giúp bạn đánh giá được mức độ phát triển của cư dân trong khu vực.

Kiểm tra cung và cầu

Thực tế là nơi nào có nguồn cầu vượt trội hơn so với cung, nơi đó hứa hẹn tiềm năng tăng giá bất động sản. Kinh nghiệm tìm kiếm các khu vực có nguồn cầu cao, nguồn cung thấp bạn có thể tham khảo:

– Quan tâm đến các khu vực có mức giá cho thuê đất/căn hộ đang tăng. 

Những người thuê nhà khi trở thành chủ nhà, sẽ có xu hướng mua trong cùng khu vực mà họ thuê. Điều này nhằm thuận tiện cho công việc cũng như thói quen sinh sống trước đó. Khả năng những vùng đất có mức cho thuê cao thường rất tiềm năng để phát triển bất động sản.

– Nhìn vào nhân khẩu học của những người di chuyển đến sinh sống tại vùng đất mà bạn cho là tiềm năng. 

Nếu lượng  nhân khẩu học tập trung ở  đó có độ tuổi trung bình khoảng 35 trở lên hoặc thuộc nhóm người có thu nhập cao thì khả năng mua hoặc thuê bất động sản tại khu vực này sẽ gia tăng đáng kể.

– Tìm kiếm các khu vực có dân số gia tăng. 

Thực tế, dân số tự nó không đủ để đẩy mức giá bất động sản bất kì tăng  lên. Tuy nhiên, khi kết hợp với các chỉ số khác như thu nhập tăng và nguồn cung thấp, thì đây là dấu hiệu tốt cho thấy bất động sản tại địa phương đó có khả năng tăng giá cao trong tương lai.

Quan tâm đến những khu vực cận trung tâm

Để nắm bắt được đúng sóng tăng trưởng của thị trường, bạn cần tìm hiểu các vấn đề quan trọng:

– Tìm hiểu, so sánh mức giá đất trung bình tại tất cả các vùng ngoại ô liền kề trung tâm phát triển. Nơi có mức giá cao nhất, nơi đó sẽ có tiềm năng phát triển bất động sản tốt nhất.

–Thường thì khi 1 khu vực lân cận trung tâm phát triển mạnh mẽ, rất có thể vùng đất cạnh đó sẽ là nơi tiếp theo sốt đất. Ví dụ, bất động sản khu vực phía Đông của TP. HCM hiện đang rất phát triển. Theo đó, những vùng đất lân cận phía Đông này có thể sẽ sớm đượcpgats triển theo. 

– Theo dõi chặt chẽ xu hướng giá đất trung bình theo các quý ở các khu vực này. Đồng thời cập nhật các thông tin từ  biến động thị trường có liên quan đến các khu vực đó. Từ đó nắm được đâu là vùng đất đang được “quan tâm” nhất tư thị trường cũng như các chính sách của nhà nước. 

Đặc biệt, chỉ nên tìm trong bán kính 10km tính từ khu vực trung tâm đổ lại. Đối với những khu vực giao thông phát triển, thời gian di chuyển nhanh chóng, xa nhất chỉ nên là 15km. Điều này nhằm đảm bảo việc kết nối các tiện ích trung tâm được dễ dàng nhất. Đồng thời hứa hẹn tiềm năng phát triển bất động sản sớm và hiệu quả hơn.

Tìm các địa phương có những dự án cơ sở hạ tầng lớn đang được tiến hành

Thường thì một địa phương có các dự án cơ sở hạ tầng lớn đang được tiến hanh như: xây cầu, làm đường cao tốc, quốc lộ hay xây dựng các trung tâm kinh tế, chính trị, vui chơi, văn hóa… đều rất có tiềm năng phát triển bất động sản.

Điều này sẽ thu hút một lượng lớn công nhân thập phương đến làm việc. Nhờ đó, nhu cầu về mua/thuê nhà ở tại đây là rất cao.

Khi dự án hạ tầng này đã hoàn thành và đi vào hoạt động, khả năng kết nối giữa địa phương này với các vùng lân cận phát triển được thông suốt, dễ dàng hơn. Tiềm năng phát triển bất động sản tại khu vực này lại nâng lên 1 bậc.

Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho những bạn đang kiếm tìm cơ hội đầu tư hiệu quả vào lĩnh vực bất động sản. Chúc bạn thành công! 


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.