Khi bán nhà, đối với những ngôi nhà sở hữu vị trí đẹp sẽ có nhiều lợi thế hơn. Tuy nhiên một ngôi nhà hoặc khu đất ở vị trí không thuận lợi, chủ sở hữu sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc bán tài sản. Bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Mọi chuyện sẽ đơn giản hơn khi bạn biết một vài mẹo nhỏ dưới đây.

Làm việc cùng nhà môi giới có kinh nghiệm

Trong lĩnh vực bất động sản, vị trí luôn là yếu tố góp phần xác định tổng giá trị của tài sản. Nếu không may nó nằm ở vị trí không thuận lợi, bạn nên làm việc cùng những nhà môi giới có kinh nghiệm.

Một nhà môi giới có kinh nghiệm sẽ biết cách để tư vấn cho khách hàng. Ngoài ra, họ cũng sẽ giúp bạn tìm kiếm được những đối tượng khách hàng phù hợp. Họ đủ khả năng giải quyết các vấn đề với những ngôi nhà nằm ở vị trí “xấu”.

Xác định nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng

Những nhà môi giới có thể giúp bạn kết nối với những đối tượng khách hàng phù hợp. Bạn cũng nên chủ động phân loại những nhóm khách hàng nào sẽ phù hợp với tài sản của mình.

Ví dụ: 

Một vài người không có đủ tài chính để mua nhà ở những nơi sang trọng, có vị trí đẹp. Khi đó, họ sẽ tìm đến những nơi có giá thấp hơn, mở ra cơ hội cho bạn

Hoặc một căn nhà nằm gần các trục đường quốc lộ hoặc cao tốc. Dù khá đông đúc và ồn ào nhưng lại thuận tiện cho việc đi lại. Phù hợp với những người thường xuyên phải làm việc liên tỉnh.

Biến bất lợi thành lợi thế

Vị trí căn nhà của bạn không phải là lợi thế nhưng bạn hoàn toàn có thể dẫn dắt để thay đổi suy nghĩ của khách hàng. Có thể tập trung vào những điểm check-in độc nhất hay tiện ích mà chỉ khu phố đó mới có.

Một căn nhà nằm ở vị trí không đẹp sẽ gặp nhiều bất lợi trong việc giao dịch và tìm kiếm đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, đừng quá quan tâm đến điều đó. Hãy cố gắng biến những điểm bất lợi thành lợi thế trong quá trình đàm phán giao dịch.

Sửa chữa và nâng cấp

Nếu không thể kiểm soát những điều kiện bên ngoài, hãy nâng cấp những thứ bên trong. Bnaj có thể nâng cấp, sửa chữa lại ngôi nhà. Khi đó tổng giá trị của tài sản sẽ tăng lên cũng như dễ thu hút sự chú ý của nhiều người hơn.

Đưa ra mức giá thực tế

Nếu một tài sản không nằm ở vị trí thuận lợi, hãy định giá nó một cách thực tế. Đó là điều bắt buộc. 

Đưa ra một mức giá phù hợp với thực tế cũng là cách để tìm kiếm khách hàng đơn giản hơn. Nếu bạn đưa ra một mức giá quá cao, khả năng cao bạn sẽ không thể bán được.

Bán một ngôi nhà ở vị trí không thuận lợi chắc chắn là không đơn giản, nhưng không phải là không thể. Điều này đòi hỏi bạn phải có cách nhìn nhận và đánh giá phù hợp. Cùng với đó là học hỏi lời khuyên từ những chuyên gia, kết hợp với môi giới chuyên nghiệp. Từ đó giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để bán được nhà nhanh hơn. Chúc bạn thành công! 


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.